Thursday, 04/03/2021 - 12:48|

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2020

Trường Tiểu học Phủ Lý tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.

Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

Ngay từ đầu tháng 12, Ban Thi đua nhà trường cùng Liên đội trường Tiểu học Phủ Lý đã phát động phong trào thi đua dạy tốt,  học tập tốt noi gương chú  “Bộ đội cụ Hồ” và thi vẽ tranh chủ đề “Bộ đội cụ Hồ” chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)

Ngày 12/12/2020, Liên đội tổ chức cho các em học sinh cả 5 khối  tham gia thi vẽ tranh về chủ đề “Bộ đội cụ Hồ”. Các bức tranh với nội dung rất ý nghĩa như vẽ về các cô, chú bộ đội đang đứng gác, đang luyện tập ở thao trường, đang vui văn nghệ cùng các bạn thiếu nhi, giúp nhân dân phòng chống thiên tai bão lũ...Ngoài ra nhà trường còn tố chức mời CCB xã đến nói chuyện tuyên truyền về ngày thành lập QĐND Việt Nam. Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu nước, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường Tiểu học Phủ Lý đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Ngay từ đầu tháng 12, Ban Thi đua nhà trường cùng Liên đội trường Tiểu học Phủ Lý đã phát động phong trào thi đua dạy tốt,  học tập tốt noi gương chú “Bộ đội cụ Hồ” và thi vẽ tranh chủ đề “Bộ đội cụ Hồ” chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)

Ngày 12/12/2020, Liên đội tổ chức cho các em học sinh cả 5 khối  tham gia thi vẽ tranh về chủ đề “Bộ đội cụ Hồ”. Các bức tranh với nội dung rất ý nghĩa như vẽ về các cô, chú bộ đội đang đứng gác, đang luyện tập ở thao trường, đang vui văn nghệ cùng các bạn thiếu nhi, giúp nhân dân phòng chống thiên tai bão lũ...Ngoài ra nhà trường còn tố chức mời CCB xã đến nói chuyện tuyên truyền về ngày thành lập QĐND Việt Nam. Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu nước, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA CHO CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY TLQĐND VIỆT NAM 22/12

.

Tác giả: Tổ khối 1-2-3