Monday, 20/09/2021 - 08:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phủ Lý
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1031 - 26/3/2021)

          Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2021). Liên đội TH Phủ Lý phối hợp với các tổ chức trong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực.

1. Vẽ sân trường các trò chơi dân gian

         Đời sống văn hóa của con người Việt Nam từ bao đời nay là vô cùng phong phú và đa dạng. Trong xã hội xưa, trước khi có sự xuất hiện của Internet, các hình thức giải trí game online, mọi điều kiện về sinh hoạt, giải trí còn chưa phát triển thì trẻ em đã nghĩ ra rất nhiều trò chơi dân gian để cùng nhau chơi đùa mỗi khi rảnh rỗi. Những trò chơi tuy đơn giản nhưng mang đầy màu sắc sáng tạo, mà hơn hết là những trò chơi đều hết sức trong sáng, thể hiện được tâm hồn trẻ thơ của trẻ em xưa. Hơn nữa trong những khía cạnh nhất định, những trò chơi dân gian còn thể hiện được những nét đặc sắc về văn hóa, về phong tục tập quán của con người xưa. Những trò chơi dân gian luôn dành được sự yêu thích của rất nhiều người..

          Ngày nay, rất nhiều trẻ em không còn biết đến trò chơi dân gian là gì. Để giúp các em hiểu hơn về các giá trị truyền thống cũng như ý nghĩa của văn hóa Việt Nam. Liên đội phối hợp với chi đoàn thanh niên trường Tiểu học Phủ Lý đã hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh”, vẽ sân chơi dân gian, tạo không gian chơi cho các em, vừa giúp các em thư giãn sau những giờ học, vừa giúp cho các em có cơ hội tham gia các trò chơi dân gian ngay tại trường học, góp phần gìn giữ nét văn hóa của dân tộc.

       Dưới đây là một số hình ảnh

2. Tổ chức thành công Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn". Hoạt động điểm cấp huyện.

           Ngày hi Thiếu nhi vui khe - tiến bước lên Đoàn chào mng k nim 90 năm ngày thành lp Đoàn TNCS H Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) ca Liên đội TH Phđã thành công tt đẹp.

          Ngày hi vinh d được đón ch Lê Th Kim Anh - y viên BTV huyn đoàn, ch Bế Th Thanh Thương - cán b Phòng Giáo dc và Đào to huyn Phú Lương, anh Mã Quc K - Bí thư Đoàn TNCS H Chí Minh xã Ph Lý.

          Ngày hi đã din ra các ni dung : Chào mng, c theo nghi thc Đội, Sinh hot ch đim Tiến bước lên Đoàn, xem phóng s Đoàn 90 mùa hoa, ôn li truyn thng Đoàn, giao lưu tr li các câu hi v Đảng, Bác H, Đoàn, Đội... Các trò chơi dân gian như : Kéo co, nhy bao b, lc vòng... Đồng din Tc xình, Tiến lên đoàn viên.

          Dưới đây là một số hình ảnh

Tác giả: Hoàng Thị Kim Dung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan