Friday, 29/05/2020 - 02:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phủ Lý

Giới thiệu sách với chủ đề " Kể chuyện Bác Hồ " Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 - 19/5/2020)

           Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến !

.."Vì sao? Trái đất nặng ân tình
Nhắc mãi tên Người: Hồ Chí Minh
Như một niềm tin, như dũng khí
Như lòng nhân nghĩa, đức hy sinh”...

        Hồ Chí Minh - Người là niềm tin, niềm hy vọng, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam, Người là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và mai sau... Đấy là thông điệp mà Nhà xuất bản Giáo dục mong muốn gửi đến quí bạn đọc qua bộ sách “Kể chuyện Bác Hồ” gồm 5 tập do các tác giả: Nguyễn Văn Chương, Nguyễn Hữu Đảng, Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú sưu tầm và tuyển chọn.

       Những câu chuyện thật cảm động đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu sẽ đưa bạn đọc ngược thời gian trở về với làng Sen, làng Chùa...với những năm tháng Bác đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do của con người, hòa bình của các dân tộc trên thế giới... cảm nhận những tình cảm nồng nàn, nhân ái Bác dành tặng cho quê hương, đất nước và con người Việt Nam...

        Đến với tập 1: ( Kể chuyện Bác Hồ- tập 1.Gồm 276 trang) Bằng những câu chuyện kể với ngôn ngữ mộc mạc tác giả đã khắc họa thời niên thiếu và những nét son nổi bật trong cuộc đời Bác.

       Tập 2: (Kể chuyện Bác Hồ- tập 2. Gồm 248 trang) Tác giả giới thiệu những bức thư đầu tiên Người gửi cho thân phụ khi rời quê hương, trên con đường đi tìm chân lý với bản “Yêu sách” Người chính thức tuyên chiến với kẻ thù bằng “quả bom chính trị” ngay trên đất nước của chúng.. tiếp nối là những câu chuyện kể vô cùng xúc động về tình cảm đặc biệt của Người dành cho thiếu niên, nhi đồng.

        Tập 3: (Kể chuyện Bác Hồ- tập 3. Gồm 456 trang) 86 câu chuyện về những năm tháng Bác hoạt động cách mạng trong và ngoài nước, những nơi từng in dấu chân Bác dần tái hiện và dù ở đâu trong hoàn cảnh nào Bác vẫn mãi là ngôi sao mai soi đường dẫn lối cho các phong trào đấu tranh chống áp bức.

        Tập 4: (Kể chuyện Bác Hồ- tập 4. Gồm128 trang) Cuộc sống đời thường của Bác sao mà gần gũi, giản dị và thân thương đến thế! 69 câu chuyện lần lượt được giới thiệu qua các chuyện: Bác Hồ với chiến sĩ; Bác Hồ với văn nghệ sĩ; Bác Hồ với dân Tấm lòng Bác luôn thắm đượm tình nhân ái, chan chứa tình yêu thương

       Tập 5: (Kể chuyện Bác Hồ- tập 5. Gồm 244 trang) Là những câu chuyện thể hiện rõ nét tính nhân văn trong phong cách của Người.

       Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác là tài sản quí giá cho dân tộc và cho toàn xã hội.

      Bộ sách là tài liệu vô giá giúp ích nhiều trong việc giáo dục và rèn luyện tuổi trẻ học đường học tập tư tưởng Hồ Chí Minh đặc biệt góp phần hình thành nhân cách và giáo dục đạo lý sống, đạo lý làm người giúp các em học sinh phấn đấu để trở thành những con người hoàn mỹ.

      Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

 

 

 

      Xin mời các thầy, cô và các em học sinh đến thư viện trường mình tìm đọc cuốn sách này nhé!

                                                                                                    Tác giả: Mạc Thị Hải

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 64
Tháng 05 : 1.712
Năm 2020 : 6.308