Thursday, 04/03/2021 - 12:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phủ Lý
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội TH Phủ Lý tổ chức cuộc thi Vẽ tranh chủ đề "Chú bộ đội của em" nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)

 

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) Liên đội TH Phủ Lý đã tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh chủ đề Chú bộ đội của em thu hút đông đảo thiếu nhi Liên đội tham gia.

Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Chú bộ đội của em” được tổ chức mang lại những giá trị rất thiết thực, giúp học sinh phát huy được tài năng hội họa của mình, đồng thời tạo sân chơi bổ ích để các em vui chơi sau các giờ học căng thẳng. Các tác phẩm dự thi của học sinh đã thể hiện được những suy nghĩ, tình cảm và nhận thức của mình về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, về trách nhiệm giữ gìn bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cũng như tự hào về các chú bộ đội sẵn sàng chiến đấu, tập luyện gian khổ.

Thầy giáo Hoàng Thị Hậu, giáo viên môn Mỹ thuật, thành viên Ban giám khảo cho biết: Các tác phẩm dự thi của học sinh rất sinh động, đặc sắc, đúng với chủ đề. Đặc biệt, với những nét vẽ ngộ nghĩnh, đúng với lứa tuổi của mình, nhiều em đã vẽ nên những hình ảnh rất đẹp như chú bộ đội giúp người dân vùng bão lũ, vùng cao, hình ảnh vui chơi cùng các em thiếu nhi… các tác phẩm với nhiều chi tiết, hình họa như vậy là sự cố gắng rất lớn đối với các em. Sau hội thi, các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được nhà trường lưu trữ lại để làm tài liệu cho các khóa học sau.

Từ những chiếc bút dạ, sáp màu, chì màu, mỗi bức tranh mà các em vẽ lên đã mang đến thật nhiều cảm xúc thiêng liêng, sâu lặng, những thông điệp ý nghĩa không chỉ thể hiện tài năng mà còn khiến mỗi người chúng ta thêm cảm động và trân quý hơn cuộc sống bình yên mà nhờ có sự cống hiến thầm lặng của các chiến sĩ bộ đội dành cho cuộc sống này.

Có thể thấy, hội thi vẽ tranh “Chú bộ đội của em” là sân chơi bổ ích, góp phần rèn luyện năng khiếu, thẩm mỹ cho giáo viên và học sinh, khuyến khích tài năng, động viên và thúc đẩy phong trào mỹ thuật, giúp định hướng cho các em có ý thức học tập, phấn đấu vươn lên trở thành những công dân có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, cuộc thi còn là dịp để các em thể hiện tình cảm tới các chú bộ đội. Qua đó giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng của đất nước; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cô Đào Thị Cúc, Phó hiệu trưởng trường TH Phủ Lý cho biết: Đây là một hoạt động ý nghĩa mang tính giáo dục sâu sắc trong thiếu niên, nhi đồng về truyền thống xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng thời cũng là dịp để đội viên, thiếu niên có cơ hội bày tỏ niềm tự hào, sự quý trọng dành cho các chú bộ đội và thể hiện ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Một số hình ảnh của cuộc thi

Bài, ảnh: Hoàng Thị Kim Dung

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan