Friday, 29/05/2020 - 00:33|

Mô hình "Chợ nhân đạo" - Chợ chia sẻ yêu thương cho những hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện công văn số 291/PGD ĐT ngày 13/5/2020 của phòng GD&ĐT Phú Lương về việc dự “Chương trình trao quà hỗ trợ phòng, chống dịch Covid- 19 cho các trường học và các hộ gia đình khó khăn” và giấy mời của Hội chữ thập đỏ Phú Lương, vào lúc 14h00 ngày 18/5/2020, bà Vũ Thị Thu Hà- Hiệu trưởng- Chi hội trưởng chi hội chữ thập đỏ trường Tiểu học Phủ Lý đã cùng em Bế Vi Hồng- học sinh lớp 1B đã có mặt từ rất sớm để tham gia chương trình được tổ chức tại hội trường phòng GD&ĐT Phú Lương dưới mô hình “Chợ nhân đạo”.

Đây là một trình thiện nguyện rất có ý nghĩa với các hoạt động nhân đạo, từ thiện dành cho các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện Phú Lương. Mỗi đối tượng tham gia “Chợ nhân đạo” được nhận các món quà gồm 7 nhu yếu phẩm rất thiết thực cho gian bếp của các gia đình được Hội chữ thập đỏ Phú Lương dành nhiều thời gian, tâm huyết để đi vận động, kêu gọi tài trợ để giúp đỡ 200 đối tượng được nhận quà:

+ Phòng GD&ĐT Phú Lương có gian hàng mỳ gạo.

+ Hội CTĐ huyện và 15 xã, thị trấn có gian hàng gồm bột giặt, mỳ tôm.

+ Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên có gian hàng gồm dầu ăn, nước mắm, mì chính.

+ Gia đình ông Trịnh Ngọc Sơn (TP Thái Nguyên) có gian hàng là gạo ăn.

+ LĐLĐ huyện có gian hàng quần áo đã qua sử dụng.

Đặc biệt, UB MTTQ huyện Phú Lương có gian hàng gồm các mặt hàng phòng chống dịch Covid-19 dành tặng các trường học như nước lau sàn, nước rửa tay.

Cảm ơn các mạnh thường quân. Cảm ơn Hội chữ thập đỏ các cấp đã quan tâm giúp đỡ các nhà trường và hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.Gian hàng của phòng GD&ĐT Phú Lương

Gian hàng của gia đình ông Trịnh Ngọc Sơn - TP Thái Nguyên

Gian hàng của hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên

Gian hàng gồm quần áo đã qua sử dụng của LĐLĐ huyện