Friday, 29/05/2020 - 01:42|

Nỗ lực của giáo viên khi dạy học trực tuyến môn Tin học

Thực hiện chỉ đạo của BGH nhà trường về công tác chuyên môn, các giáo viên dạy môn chuyên như Âm nhạc, Mĩ thuật, Tiếng Anh, Tin học, Thể dục đã bắt đầu “lên sóng” với phần mềm Zoom để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chiều ngày 25/4/2020, BGH nhà trường tiếp tục thăm lớp, dự giờ các lớp học đối với các môn chuyên để kiểm tra, nắm bắt tình hình giảng dạy của GV, sự tham gia học tập của học sinh để có những đánh giá khách quan về chất lượng dạy và học trực tuyến đối với môn chuyên, nắm bắt những thuận lợi, khó khăn đối với giáo viên chuyên khi tổ chức dạy học trực tuyến. Mặc dù đây là tuần dạy trực tuyến đầu tiên của các đ/c GV chuyên nhưng tất cả các đ/c đều rất nỗ lực, cố gắng. Tuy nhiên, GV dạy Tiếng Anh, Tin học, Thể dục gặp khó khăn hơn cả trong việc tổ chức lớp học, cung cấp kiến thức mới, kiểm tra kết quả học tập của học sinh. Khó khăn và vướng mắc nhất có lẽ là dạy trực tuyến đối với môn Tin học. Mặc dù vậy, GV dạy môn Tin học cũng đã cố gắng thiết kế nội dung, chương trình, lượng kiến thức mới, hình thức tổ chức các hoạt động trong giờ học sao cho phù hợp nhất với điều kiện thực tế hiện nay khi HS chưa thể đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19.

Một số hình ảnh lớp học trực tuyến môn Tin học lớp 3 của thầy giáo Hoàng Anh Tú:

Một tiết Tin học lớp 3 đã được điều chỉnh, giảm tải để dạy trực tuyến

Cung cấp những kiến thức cơ bản học sinh cần nắm được

Vẫn có các trò chơi giúp HS củng cố kiến thức mới

Nội dung kiến thức HS cần biết trong bài học

Học xong bài rồi, cho thầy biết dòng lệnh nào được viết đúng nào?

Tác giả: Vũ Thị Thu Hà

Tác giả: Hiệu trưởng