Friday, 29/05/2020 - 02:32|

Quyên góp sách cho thư viện năm học 2019 - 2020

Thực hiện công văn số 220/GDĐT ngày 05/5/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Phú Lương v/v tổ chức ngày sách Việt Nam năm 2020. Trường TH Phủ Lý đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2020 với các nội dung như sau:

Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa các hoạt động của ngày sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động giáo viên, phụ huynh, học sinh nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng và thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, khai báo y tế lịp thời với cơ sở y tế nếu có yếu tố biểu hiện nghi nhiễm Covid - 19 qua hệ thống SMS, Zalo của nhà trường.

Phát động phong trào đọc sách trong giáo viên, học sinh. Đưa truyện về các lớp cho học sinh mượn về nhà cùng đọc với bố mẹ, ông bà và anh chị em để từ đó lan tỏa niềm đam mê đọc sách, kết nối tình yêu thương trong gia đình.

Cán bộ thư viện trưng bày sách tại thư viện, tuyên truyền giới thiệu sách tới các em học sinh và các thầy, cô trong nhà trường thông qua hệ thống phát thanh măng non.

Trường vận động quyên góp sách từ các em học sinh trong trường và các bậc phụ huynh cho thư viện tạo nguồn tài liệu phong phú với nhiều thể loại sách như: truyện tranh, truyện dân gian, truyện cổ tích, truyện đạo đức, sách về khoa học, các tác phẩm văn học, sách song ngữ Anh - Việt, sách về kĩ năng sống,...

Các lớp đã quyên góp sách cho thư viện như sau:
                      + Lớp 1A: 15 quyển
                      + Lớp 1B: 18 quyển
                      + Lớp 2A: 15 quyển
                      + Lớp 2B: 20 quyển
                      + Lớp 3A: 15 quyển
                      + Lớp 3B: 19 quyển
                      + Lớp 4A: 25 quyển
                      + Lớp 4B: 15 quyển
                      + Lớp 5A: 18 quyển
                      + Lớp 5B: 33 quyển