Thursday, 04/03/2021 - 13:14|

Thiếu nhi Liên đội TH Phủ Lý tham gia Cuộc thi Video clip Thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ " Em yêu tổ quốc Việt Nam"

Nhằm giáo dục ý thức trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng, giúp các em nhận thấy tầm quan trọng của hát Quốc ca, đảy mạnh phong trào em yêu lịch sử Việt Nam và đẩy mạnh tổ chức các hành trình về địa chỉ đỏ. Hội đồng đội trung ương đã phát động Cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ "Em yêu tổ quốc Việt Nam".

Hưởng ứng cuộc thi Liên đội TH Phủ Lý đã triển khai luyện tập tích cực, ghi hình tại Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ tại xóm Đồng Cháy xã Phủ Lý huyện Phú Lương tỉnh Thái Nguyên với không khí trang nghiêm, thu hút đông đảo thiếu nhi Liên đội tham gia. Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ được xây dựng từ năm 2002 để tưởng nhớ Bác Hồ đã về thăm trường Thanh niên lao động XHCN huyện Phú Lương và đồng bào xã Phủ Lý vào năm 1962.

Giai điệu hào hùng của bài Quốc ca vang lên tại Nhà bia tưởng niệm Bác Hồ đã góp phần giáo dục các em về lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng và Bác Hồ. Qua đó bồi đắp lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục đạo lý " Uống nước nhớ nguồn" "Đền ơn đáp nghĩa" cho thế hệ thiếu niên nhi đồng. Đồng thời góp phần giới thiệu các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ đến tất cả mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Ngày 31 tháng 12 năm 1962 Bác Hồ về thăm trường Thanh niên lao động XHCN huyện Phú Lương và đòng bào xã Phủ Lý

Tác giả: Hoàng Thị Kim Dung